Dịch vụ SEO là gì?
Ngày đăng: 02/12/2014

Bạn đang nghe rất nhiều về SEO, nhưng bạn lại không biết nhiều về nó và chính xác nó là gì? Vậy thì bạn hãy đọc những thông tin sau để hiểu hơn về dịch vụ SEO nhằm bước vào thế giới Internet tốt hơn, hiểu quả hơn. Website của bạn chỉ thực sự hữu ích và có thể sinh lời khi có nhiều người tìm đến.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp tìm cách để tối ưu hoá trang web của họ bởi vì tối ưu hoá đồng nghĩa với việc nhiều người tìm đến Website của họ qua đó có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ. Nếu bạn tối ưu hoá Website của bạn, bạn sẽ dễ được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm hơn, mà các Website càng dễ được tìm kiếm thì càng dễ có cơ hội nằm ở những vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm của các cộng cụ tìm kiếm.

Càng ngày xu hướng tìm kiếm trên mạng ngày càng gia tăng. Nếu một người muốn tìm 1 sản phẩm nào đó ví dụ như “nước hoa cao cấp”, họ sẽ vào các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN..hay 1 số trang khác và gõ vào từ khóa đó. Với việc tối ứu hoá Website, bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Dịch vụ SEO sẽ đảm nhận trọng trách tối ưu hoá này.

Khi mà lượng người sử dụng internet tại Việt Nam ngày càng tăng lên hay đúng hơn là sử dụng công cụ tìm kiếm Google nhiều hơn để tìm những thứ họ muốn kết hợp với tình hình kinh tế khó khăn hơn các công ty rỉ tai nhau tìm hiểu ” SEO là gì” như mội công cụ cứu sinh trong thời buổi hiện tại, SEO giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng và kết nối đúng khách hàng tiềm năng hơn trong thời buổi người khôn của khó hiện nay. Khắp nơi thấy bàn tán về SEO, dịch vụ seo bùng nổ.

Có lẽ tới thời điểm này SEO đã lan tỏa rộng tới chủ doanh nghiệp Việt Nam và những người ham thích tìm hiểu marketing online. Nhưng có một thực tế là nhiều người trong đó có cả chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu SEO là gì. Họ chỉ nghe loáng thoáng ai đó nói là làm SEO website trên google để có khách nhiều hơn và không quan tâm cụ thể làm SEO như thế nào, mong muốn duy nhất là lên top và bỏ tiền thuê dịch vụ SEO mà không cần hiểu họ làm thế nào, ảnh hưởng như thế nào tới kết quả và thương hiệu về lâu dài.

SEO viết tắt của từ Search Engine Optimazation là những kĩ thuật tác động lên website nhằm đưa website lên những vị trí đầu của công cụ tìm kiếm để thu hút được click của những người quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ mà website bạn cung cấp đồng thời tối ưu hóa chuyển đổi những visitor viếng thăm website này trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Xa hơn nữa về khía cạnh Marketing thì SEO còn là một phần của chiến lược marketing nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tới người dùng trên công cụ tìm kiếm, tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng so với đối thủ cạnh tranh.

Chắc hẳn bạn cũng biết cho dù ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì đi chăng nữa, bạn cũng đều có những đối thủ cạnh tranh. Với kinh doanh ngoài đời thực bạn sẽ phải cạnh tranh với nhóm đối thủ trong khu vực địa bàn của mình còn trên thị trường trực tuyến con số đối thủ cạnh tranh này còn nhiều hơn thế nữa. Sự phát triển của internet cũng làm cho đối thủ trong ngành của bạn hiểu được tầm quan trọng của website, của thương hiệu trực tuyến chính vì thế bạn sở hữu website, đối thủ bạn cũng có và có thể họ nhanh nhạy tìm hiểu SEO là gì trước cả bạn, làm cho lượng đối thủ cạnh tranh trực tuyến trở nên đa vùng miền, đa quốc gia và đa chủng loại.

Như vậy trong một thị trường cạnh tranh như trên internet, với vô vàn website cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ làm sao để người dùng có thể biết đến website của bạn và trở thành khách hàng? Đó chính là nhờ vào việc hiểu SEO là gì và tầm quan trọng của nó để tận dụng cho việc kinh doanh của mình. Tối ưu website cho Search Engine hay các công cụ tìm kiếm trực tuyến mà cụ thể ở Việt Nam là Google.com.vn. Mọi người sẽ tìm những thông tin sản phẩm dịch vụ họ cần thông qua website google.com.vn với những keywords hay là những từ hoặc cụm từ khóa họ nghĩ đến. Vấn đề là cơ hội để bạn được người tìm kiếm viếng thăm chỉ có khi website của bạn xuất hiện trong top 10 vị trí đầu tiên của SERP (trang xuất hiện kết quả tìm kiếm của Google).

Vậy làm sao để bạn xuất hiện được trong top 10 vị trí đầu triên trong một của Google? Giữa bạn và hàng trăm đối thủ cạnh tranh làm thế nào để bạn chen được 1 chân vào 1 trong 10 vị trí đầu tiên? Lúc này bạn phải nhờ tới SEO, các kĩ thuật SEO sẽ giúp website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm giúp cho Search Engine dễ dàng quét dữ liệu, lập chỉ mục website vào cơ sở dữ liệu của Google đồng thời phân tích đánh giá kết quả dựa trên các tiêu chí của họ để sắp xếp thứ hạng cho website. Để tránh lan man quá rộng có lẽ bạn sẽ nên tìm hiểu thêm về cơ chế lập chỉ mục website và đánh giá xếp hạng của Google để có cái nhìn rõ hơn.

Như vậy bạn cần hiểu khái quát rằng SEO sẽ tối ưu cho website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng để có được thứ hạng cao và tối đa tỉ lệ khách viếng thăm trở thành khách mua hàng.

SEO có thể được chia thành 6 giai đoạn sau:

1. Khách hàng tham khảo ý kiến

2. Nghiên cứu từ khóa

3. Đánh giá trang web đánh giá yêu cầu chỉnh sửa

4. Chiến lược phát triển

5. Xây dựng liên kết bền vững

6. Theo dõi, xem xét, tiếp tục điều chỉnh và sửa đổi chiến lược

Lợi ích của dịch vụ SEO

1. Tăng số lượng các trang được liệt kê trên công cụ tìm kiếm.

2. Ranking, thứ hạng cao của trang web.

3. Xây dựng một hình ảnh, giá trị thương hiệu.

4. Tăng chất lượng của khách truy cập.

5. Tăng số lượng khách truy cập.

6. Tăng doanh số bán hàng.

7. Tăng khả năng cạnh tranh và độ tin tưởng.

Các lợi ích và giải pháp SEO của công ty Việt SEO đối với khách hàng:

1. Chuẩn SEO – chiến lược SEO theo chuẩn có nghĩa là không giống như quảng bá spam, Việt SEO không làm bất cứ phương pháp SEO dẫn đến trang web của bạn bị phạt hoặc thậm chí bị cấm bởi các công cụ tìm kiếm.

2. Liên kết bền vững. Mỗi liên kết Việt SEO tạo ra cho bạn là  thực sự bền vừng. Không giống như một số nhóm, công ty SEO dùng thủ thuật “cho thuê” liên kết vì vậy nếu bạn ngừng các dịch vụ mà bạn đã làm sẽ mất tất cả mọi thứ được xây dựng, tất cả những gì Việt SEO làm là bền vững.

3. Liên kết nền tảng cho bạn website. Việt SEO xây dựng một “nền tảng” mạng xoay quanh các tính web được tạo ra để tăng cường các chiến lược cốt lõi / liên kết mà còn để xây dựng một môi trường liên kết với lợi ích lâu dài cho website của bạn.

4. Kết hợp của các loại liên kết đa dạng và số lượng lớn. Các công cụ tìm kiếm muốn nhìn thấy sự tự nhiên của các loại liên kết, đó là lý do tại sao các liên kết được tạo ra rất đa dạng.

5. Hợp đồng rõ ràng, lợi ích luôn hướng về phía khách hàng, khi bạn nhìn thấy kết quả Việt SEO đạt được, bạn sẽ thấy giá trị dịch vụ SEO của Việt SEO cung cấp.

6. Báo cáo xếp hạng hàng tháng. Hàng tháng, bạn sẽ nhận được một báo cáo trên bảng xếp hạng hiện tại của mỗi từ khóa của bạn trong công cụ tìm kiếm  Google.

7. Nhiều điều khoản đảm bảo cho dịch vụ SEO – xin vui lòng liên hệ, mọi điều khoản, đảm bảo đã bao gồm trong hợp đồng.

8. Điều cuối cùng, nhưng quan trọng nhất trong quan điểm của Việt SEO, là một niềm đam mê thực sự và cam kết để thành công SEO của bạn.
 Bài viết liên quan