Seo từ khóa lên top nhưng vẫn không có khách hàng?
Ngày đăng: 18/11/2014

Làm sao để website kiếm được tiền, thật ra chả ai SEO website chỉ để lên top và đi khoe, nếu lên top không kiếm được tiền thì cũng vô dụng. Nếu website có lượt truy cập tốt từ việc đứng top, thì vấn đề kế tiếp cần làm đó là tăng tỷ lệ chuyểnn đổi thành lượt mua hàng của website.

Rất nhiều khách hàng đã lầm tưởng rằng cứ Seo lên top với từ khóa kinh doanh thì khách hàng sẽ tới, nhưng không phải vậy, Seo chỉ là một nhánh nhỏ trong Marketing online mà thôi. Các nhà cung cấp dịch vụ seo nên giải thích điều này cho khách hàng để có sự tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

Bài viết này sẽ bàn về tỷ lệ chuyển đổi và cách tối ưu nó. Chuyển đổi trong bài viết này có nghĩa là biến lượt truy cập website thành khách hàng tiềm năng hoặc có thể là đơn hàng. Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ phần trăm giữa số lượng người dùng là khách hàng tiềm năng chia cho tổng lượt truy cập.

Seo từ khóa lên top nhưng vẫn không có khách hàng?

Tùy vào mục đích website của bạn, chuyển đổi có thể khác nhau, ví dụ như: chuyển đổi thành đơn hàng, chuyển đổi thành lượt đăng ký, chuyển đổi thành đăng ký email theo dõi.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể đoán ra được phần nào, đó là kỹ thuật để tăng tỷ lệ chuyển đổi của website.

Tăng trải nghiệm người dùng

Đầu tiên, suy nghĩ như là một khách hàng. Rất nhiều lần bạn đã mua thứ gì đó từ website, và hãy nghĩ xem điều gì khiến bạn mua ? Bây giờ, hãy tự vào website của mình và thử xem điều gì có thể làm bạn muốn bỏ tiền ra mà không suy nghĩ ? Nếu không có gì hấp dẫn bạn, hãy xem qua vào yếu tố dưới để tương tác với người dùng.

Thứ 2, hãy cài đặt google analytics vào website để bạn có thể thấy bạn mất những lượt truy cập từ đâu. Sử dụng funnels và goals để lọc thống kê và từ đó cho ra những lợi thế cạnh tranh so với các website khác.

Thứ 3, sử dụng các chương trình phân tích, như crazy egg, để tạo ra bản đồ những khu vực nóng trên website của bạn, chỉ ra cho bạn thấy những khu vực đang được nhiều clicks nhất. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách người dùng sử dụng website của bạn.

Cuối cùng, luôn xem lại và đánh giá mỗi và mọi công cụ tương tác người dùng và quyết định 1 ý tưởng duy nhất để tiếp cận khách hàng, như hỗ trợ trực tuyến hoặc coupons.Bài viết liên quan