Lợi ích của Link nofollow
Ngày đăng: 01/12/2014

1. Phòng ngừa spam


Nếu một website của bạn liên kết tới một website, blog bị spam thì như vậy website của sẽ không bị ảnh hưởng bởi các trang web hay blog đó.

2. Nội dung không bị lặp lại

Nếu bạn có 2 anchor text khác nhau trên trang chủ website của bạn để chỉ cùng 1 liên kết (trong hoặc ngoài trang web của bạn) bạn muốn nofollow vào liên kết đó để chỉ ra rằng nó ít quan trọng.

3. Tránh mua bán liên kết

Sự việc mua bán liên kết xảy ra rất nhiều. Google thì rất khó chịu đối với việc này, còn bạn đang muốn lên hạng từ khóa và tăng page rank, cách nhanh nhất là mua liên kết việc này tốn chi phí và nguy hiểm, nếu Google phát hiện thì sẽ bị phạt ngay. Bạn muốn đàng hoàng đứng trên bảng xếp hạng của Google thì phải tuân theo quy tắc của họ, trong thực tế thì hiện tại Google đã đang sử dụng hệ thống báo cáo các website tăng page rank bằng cách mua liên kết. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng nofollow cho các mua bán liên kết trên website của bạn.

4. Ngăn chặn việc giảm liên kết

Trang được liên kết từ một trang thông thường trên trang web nhưng liên kết đó bị giảm bớt khi được chia sẽ với liên kết không mong muốn bên ngoài trang web. VD: Một Twitter timeline widget trên trang chủ của bạn nó có thể liên kết ra bên ngoài tweets của bạn. Liên kết nofollow được sử dụng ở nhiều diển đàn và blog mà được comment. Một số blog nền tảng CMS đã tích hợp thuộc tính này trong comment của mình, ví dụ như blog wordpress.

5. Giúp điều hướng lưu lượng truy cập vào website:

Hầu hết các trang diễn đàn, mạng xã hội lớn hoặc blog… đều đã thiết lập chức năng nofollow cho các link ra ngoài website đó (outbound link). Vì vậy, cách tốt nhất để gia tăng lưu lượng cho trang web của bạn là tạo ra sự nhờ vả, kêu gọi sự giúp đỡ. Mở rộng hơn nữa, bạn có thể giúp giải đáp những thắc mắc của các thành viên trên diễn đàn và cuối cùng là hãy chèn địa chỉ web của bạn vào phần giải đáp đó hoặc chèn vào phần chữ kí… Hiển nhiên, nofollow link đó sẽ không có giá trị gì đối với các công cụ tìm kiếm nhưng ắc hẳn sẽ có giá trị đối với con người. Nếu câu trả lời của bạn hay và hữu ích thì người xem chắc chắn sẽ không ngần ngại truy cập vào web của bạn.

Link “NoFollow link giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp” :

Tất cả các chuyên gia SEO từ khóa đều đồng ý về mặt hữu ích của việc tăng lưu lượng truy cập vào website thông qua các nofollow link. Bình luận Blog và những liên kết từ diễn đàn, các mạng xã hội là những hình thức phổ biến nhất được các doanh nghiệp làm thương mại điện tử nói riêng và những công ty cung cấp dịch vụ seo nói chung sử dụng nofollow link. Bởi tuy không tăng được PageRank nhưng lại rất có lợi thế trong việc quảng bá dịch vụ và sản phẩm của công ty họ. Từ đó tên tuổi công ty họ được nhiều người biết đến và xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp cũng như những mối quan hệ khách hàng tốt. Có thể nói phương thức quảng bá này sẽ thu lại nhiều lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp.Bài viết liên quan